Mitsubishi Xpander phá vỡ kỷ lục, muốn trở thành King of Car tại Indonesia.

Trong tháng 7/2017, Toyota Avanza – King of Car tại Indonesia, tiêu thụ được 6.134 chiếc và Toyota Veloz bán được 2.968 chiếc, trong Triển lãm ô tô Quốc tế GAIKINDO Indonesia, Avanza đã bán được 2.191 chiếc, mọi thứ đều rất tuyệt vời cho đến khi Mitsubishi Xpander phá hủy bữa tiệc, thiết lập kỷ lục mới với 5.281 chiếc trong GIIAS 2017 hay là đánh bại Avanza với hơn 3,090 chiếc.

Có nghĩa là, Xpander đã được đặt mua nhiều hơn gấp đôi số chiếc đã bán so với Avanza. Nó thậm chí còn cao hơn khi chúng ta nói về doanh số của cả nước, cho đến ngày 20 tháng 8/2017, Xpander đã có 7.489 chiếc được bán, và hết sức bất ngờ vào ngày 24 tháng 8/2017, Xpander đã đạt đến một kỷ lục mới, 11.521 chiếc và có nghĩa là Xpander vượt doanh số của Avanza đạt được vào tháng 7/2017, ngay cả khi tính chung doanh số cả 2 phiên bản Avanza với Veloz . Chúng ta cần phải chờ đợi xem thử Avanza và Xpander sẽ thể hiện như thế nào trong tháng 8/2017, nhưng có vẻ như Mitsubishi Xpander đã trở thành thần tượng mới ở Indonesia.

Từ khi được xuất hiện dưới dạng Khái niệm XM trong GIIAS 2016, mọi người đã xiêu lòng với Xpander. Nhiều tin đồn, tranh luận và dự đoán không chỉ về thông số kỹ thuật, giá mà ngay cả cái tên từ XM Concept đến Mitsubishi Expander trước khi đưa ra tên chính thức là The Xpander đủ chứng minh mọi người yêu thích Xpander và là cơn ác mộng cho các đối thủ cạnh tranh trong thời điểm này.

Trong GIIAS2017, người người đã đồng ý rằng Mitsubishi Xpander đã chiếm luôn buổi triển lãm với rất nhiều người đến và lưu lại trong gian hàng của Mitsubishi trong một thời gian dài ngay cả khi buổi giới thiệu đã hết, mọi người dường như bùng nổ khi Xpander được ra mắt và hiện tượng này quá đủ để làm cho Xpander giành được một số giải thưởng uy tín như Autocar Reader’s Choice Awards (ARCA) năm 2017, Mitsubishi Xpander cũng đoạt giải nhất – chiếc xe được yêu thích và cũng như giải nhất – Chiếc xe được yêu thích do khách tham quan tại GIIAS 2017 bình chọn.

Mitsubishi hiểu rằng, thành tựu này sẽ không là gì nếu họ không duy trì được đà này. Vì vậy, họ cũng thâm nhập vào các vùng khác như Tây Java, Đông Java và Trung Java, để duy trì thời kỳ tuyệt vời này. Có rất nhiều sự kiện trên toàn quốc để đảm bảo rằng Xpander luôn nằm trong tâm trí của người yêu ô tô ở Indonesia

Mạng lưới đại lý cũng là chìa khóa thành công và Mitsubishi thực sự hiểu điều đó. Sau đó, Mitsubishi cũng mở rộng mạng lưới đại lý đến 91 đại lý với đại lý mới từ Yogyakarta, Borobudur Oto Mobil.

Tập trung là điều quan trọng, Mitsubishi đã tách riêng mảng xe khách và xe thương mại để tập trung với mong muốn hiệu ứng Xpander sẽ kéo dài trong một thời gian dài chứ không chỉ là 1-2 tháng, 1-2 quý sau đó suy giảm. Vì vậy, điều quan trọng là phải duy trì xu hướng tăng trong khi luôn đặt nỗ lực để luôn mở rộng.

Điều đó cũng làm cho Indonesia trở thành thị trường quan trọng đối với hãng xe Mitsubishi. Indonesia đứng thứ 4 về doanh số bán hàng của Mitsubishi sau Nhật Bản, Mỹ và Trung Quốc trong khi sản xuất tại Indonesia cũng đứng thứ 4 sau Nhật Bản, Thái Lan và Trung Quốc. Tuy nhiên, như một phần của cam kết của Tập đoàn Mitsubishi đối với Indonesia, từ nhà máy mới của Mitsubishi Motors ở Bekasi, Tây Java, Indonesia, Exapnder sẽ được vận chuyển tới thị trường ASEAN và thậm chí cả thị trường khác từ đầu năm 2018, vì vậy Indonesia sẽ trở thành trung tâm của Mitsubishi trong ASEAN và có nghĩa là Xpander có thể duy trì được sự tăng trưởng to lớn kể từ khi có cơ hội lớn nhất để tiếp cận thị trường ASEAN. Expander đang được sản xuất ở Indonesia với lợi thế như ưu đãi về thuế và nhiều hơn nữa.

Vì vậy, cuối cùng chúng ta sẽ thấy hoặc Mitsubishi Xpander thực sự trở thành King of Car ở Indonesia, hoặc là Toyota Avanza sẽ chiến đấu trở lại? Từ khi Toyota tuyên bố: Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận chiến lớn nhất bao giờ hết! Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau xem nào!

0948312616